Food Eat Drink Menu Cuisine Recipe Cooking Restaurant Delicious Health International GuideFood Eat Drink Menu Cuisine Recipe Cooking Restaurant Delicious Health International GuideFood Eat Drink Menu Cuisine Recipe Cooking Restaurant Delicious Health International GuideFood Eat Drink Menu Cuisine Recipe Cooking Restaurant Delicious Health International GuideFood Eat Drink Menu Cuisine Recipe Cooking Restaurant Delicious Health International Guide

Monday, August 8, 2011

วิธีทำ ผัดไทย Pad thai

วิธีทำ ผัดไทย Pad thai
1. กระทะใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟกลาง พอน้ำมันร้อน
ใส่กระเทียมสับลงเจียวพอหอม ใส่กุ้งสดลงผัดพอสุกตักขึ้น ใส่เต้าหู้ลงทอด หัวไชโป๊วสับ ถั่วลิสงบุบ กุ้งแห้ง ใส่เส้นผัดไทย
และน้ำเปล่าเล็กน้อยลงผัดพอเส้นนุ่ม
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะขามเปียก พริกป่น ผัดพอเข้ากัน ตักขึ้นพักไว้
3. ตอกไข่ลงขยี้พอให้สุก นำเส้นที่ผัดไว้เรียบร้อยลงโปะ ผัดให้เข้ากัน
4. เติมถั่วงอก ใบกุยช่าย ผัดให้เข้ากัน ใส่กุ้งที่ผัดสุกไว้แล้วลง



http://mookfood.com/pad/padthai.asp
http://thaifoodrecipehit.blogspot.com/2010_05_01_archive.html
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...